Lã Bất Vi (Nano)

Năm đó Kiếm Ma Tông Chủ – Cảnh Bổn Cường ( cha của Cảnh Bổn Kỳ ) chỉ vì con Gái của mình  là Cảnh Di Ngân đã gả cho Thái Thượng Giáo Chủ – Thiên Nhân Trí mà lại không có con nối dòng.

Lão không cam tâm khi đám phu nhân của Ngũ Đại Tông Phái khác thì đã có Tiểu Giáo Chủ thừa tự còn Kiếm Ma Tông của lão thì không. Lão bắt đầu bày mưu tính kế, rắp tâm suy tính.

Hồi ấy dưới trướng Kiếm Ma Tông có 2 Tông phái là Ám Kiếm Nhị Tông. Đó là Tích Vũ Kiếm Tông và Phục Chủ Kiếm Tông. Hai nhà Hạ Gia – Lã Gia đời đời giao hảo, tới đời này họ định kết làm thông gia. Năm đó Công tử Hạ Gia là Hạ Nhất Hoàn ( là cha của Hạ Nhất Minh sau này ) anh tuấn lại thêm tài năng bất phàm quả thực “xứng lứa vừa đôi” với tiểu thư Lã Gia – Lã Hà An, người vốn nhan sắc chim sa, cá lặn mà theo nhân tướng học thì Lã Tiểu thư là người “vượng phu ích tử” rất dễ có con và mắn đẻ.

Cảnh Bổn Cường vốn là Chủ quân của hai nhà nên lão sớm nhận được thiệp mời hôn ước. Nhưng khi lão nhìn thấy Lã Tiểu thư thì quyết định ngay đây chính là “con cờ” mà lão đang tìm kiếm. Nghĩ liền làm, lão quyết tuyệt “kiếm chém uyên ương” ra lệnh luôn cho hai nhà Hạ – Lã giải trừ hôn ước. Đồng thời lão nhận luôn Lã Hà An làm “dưỡng nữ” và đổi tên thành Cảnh Hà.

Ấy rồi Cảnh Bổn Cường lại dùng thế sét đánh không kịp bưng tai mà gả luôn Cảnh Hà cho Giáo Chủ – Thiên Nhân Trí. Hai nhà Hạ – Lã đành ngậm đắng, nuốt cay. Vừa sợ uy Tông Chủ, lại không dám có ý kiến với Giáo chủ nên chuyện này cứ thế mà qua đi.

Quả nhiên khi Cảnh Hà được gả cho Giáo chủ thì liền mang thai và xuất sinh ra một bé trai mà người ấy lại chính là hiện nhiệm Giáo chủ – Thiên Lưu Tuyên. Nhưng ở đời mọi chuyện đều không như ta nghĩ “lão thiên gia đôi khi trêu người”. Vốn Cảnh Di Ngân bao năm không mang thai thì năm đó cũng lại hoài thai và cho ra đời một bé trai khác. Đó là Thiên Lưu Trọng, em trai cùng cha khác mẹ của Thiên Lưu Tuyên.

*******

Chẳng biết nói sao khi Bi kịch đời trước của Thiên Lưu Tuyên cũng gần giống với Thiên Như Vân đời này. Mẹ của Thiên Lưu Tuyên là Cảnh Hà hay Lã Tiểu thư cũng lại bị chính 6 vị Phu nhân khác chèn ép mà chết.

Thiên Lưu Tuyên sống một đời tủi hổ thậm chí cho tới khi lớn ông ta vẫn chẳng thể hiểu sao mình là con Giáo chủ mà chẳng khác đầy tớ của Kiếm Ma Tông và ông ta luôn bị tẩy não: mục đích đời này của ông ta là giúp em trai mình Thiên Lưu Trọng nên ngôi Giáo chủ.

Lại nói hồi ấy khi nhập học Ma Đạo Quan thì Thiên Lưu Tuyên cũng là Thiên Kiêu Chi Tử, ông ta xuất sắc hơn cả 6 người anh em còn lại của mình rất nhiều. Ông ta chỉ chưa mất tới 3 năm mà đã thông qua cả Ngũ Đại Khảo Hạch. Thành tích cũng chẳng kém cha ông ta – Thiên Nhân Trí là mấy, thậm chí còn hơn xa đám Thiên Vũ Yên sau này.

Cho tới năm ấy xuất hiện một Tuyệt đại nhân vật, nếu trong lịch sử thì là một người rất trâu bò và kinh khủng – Lã Bất Vi. Chẳng thể ngờ được Lã Bất Vi lại là “biểu đệ” của Thiên Lưu Tuyên, bởi mẹ của Thiên Lưu Tuyên – Lã Hà An chính là Đại Cô Mẫu của Lã Bất Vi. Từ đó Lã Bất Vi đầu nhập và tính kế cho Thiên Lưu Tuyên. Cũng chính Lã Bất Vi truyền cho Thiên Lưu Tuyên “Dịch Huyết Đại La Thần Công”. Vì vậy mà năm đó Thiên Lưu Tuyên lấy sức một mình mà giết gần hết đám huynh đệ của mình. Và bắt đầu cho chuỗi bi kịch tới tận hôm nay…