Cực Đao Thần (Nano)

Y là “Thần nhân” của Cực Đao Lục Võ Môn – (極刀六武門), là người nhìn thấy kết cục cuối cùng. Nếu như Thiên Ma Thần Giáo có Ma Thần thì Cực Đao Lục Võ Môn có Cực Đao Thần. Nhưng với Ma Thần chính là Thiên Ma Tổ Sư đã “Vũ Hóa Đăng Tiên” thì Cực Đao Thần lại là vị “Thần nhân” sống dưới mặt đất với sức mạnh gần như là Vô địch.

Kỳ thực Cực Đao Thần là người của tương lai xa xôi, Y vốn chỉ là một người của Hiệp Hội Võ Lâm đi theo hầu Ma thần – (魔神) Thiên Như Vân. Nhưng vì lòng tham và dã tâm lên Y đã du hành vượt thời gian nhằm tước đoạt đi sức mạnh “bất tử, bất lão” cũng như danh tiếng của Thiên Như Vân.

Ban đầu Y chỉ là một võ nhân bình thường như bao người, nhưng Y luôn khao khát mình có thể trở thành một anh hùng giống Thiên Như Vân. Một anh hùng đẩy lui các cuộc xâm lược của sinh vật dị giới phía sau “Cánh Cổng”.

Nhưng rồi từ một khoảnh khắc nào đó mà Y nảy lòng tham muốn chiếm đoạt hết thảy của Thiên Như Vân. Khi Thiên Như Vân đối xử càng tốt với Y thì Y lại càng nghĩ là Thiên Như Vân đang coi thường Y, từ đó mà Y càng tự ti và ghen tỵ.

Càng ghen tỵ thì Y lại càng khổ luyện Võ công của mình, nhưng dù Y có cố gắng tới mấy cũng chẳng thể lên tới cảnh giới “tự nhiên cảnh” như của Thiên Như Vân, càng không thể có được cơ thể “bất lão bất tử”. Chính vì thế Y muốn thay đổi tất cả, Y muốn về lại quá khứ lật lại sự bất công đó. Cũng từ đó Y bắt đầu lên kế hoạch xuyên không với quyết tâm tột độ.

Thông qua du hành thời gian Y đã đến thời đại mà đám “Ngũ Linh” chiến đấu với nhau, lợi dụng đám Ngũ Linh đang đánh đến “lưỡng bại câu thương” thì Y vào bồi đòn sát thủ mà giết hết cả đám. Cuối cùng thì Y thu được “Chân nguyên” của đám Ngũ Linh mà cơ thể biến trở thành “bất tử bất lão”.

Tự tin với sức mạnh “bất tử bất lão” Y có suy nghĩ điên rồ là Sát hại luôn “Sơ đại Thiên Ma” – (初代天魔), chỉ đơn giản bởi vì Y nghĩ giết Sơ đại Thiên Ma rồi thì lấy đâu ra Thiên Như Vân nữa.

Nhưng đáng buồn thay Y gặp phải Thiên Ma Tổ Sư là cao thủ cấp Vũ Hóa Đăng Tiên thì dù có tới 10 người như Y cũng không phải là đối thủ của Tổ Sư Gia.

Thất bại dưới tay Tổ Sư Gia không khiến Y nản lòng, Y quyết định lên kế hoạch ám sát các hậu đại của Thiên Ma Tổ Sư khiến Thiên Như Vân khó có thể ra đời.

Ấy rồi Y tìm được cơ hội sát hại Giáo chủ đời thứ 7 của Thiên Ma Thần Giáo là Thiên Vũ Huy khi đi hành hương ở Tân Cương. Chính vụ thảm biến này mà Ma Giáo mất đi trực hệ truyền thừa khi ngôi vị Giáo chủ trước này chỉ truyền nam không truyền nữ, nếu không nhờ Kiếm Ma năm đó chi trì thì chỉ sợ nhất mạch Thiên Gia sẽ đứt đoạn.

Lại nói Cực Đao Thần rất thâm hiểm, Y biết Thiên Ma Kiếm Công xưa nay chỉ truyền miệng cho các đời Giáo Chủ mà không hề viết ra giấy hay bí kíp gì. Giết Thiên Vũ Huy khi còn đang tuổi thanh niên sẽ làm cho Thiên Ma Kiếm Công không có truyền nhân.

Xa hơn nữa thì mục đích của Y là thay đổi lịch sử gốc khi Y đã nghiên cứu quá kỹ về lịch sử Thiên Như Vân ở Tương lai. Vốn dĩ theo “lịch sử gốc” thì Thiên Như Vân là con của “Thánh nữ” cùng Giáo chủ.

Nay thì lễ chế Giáo chủ cưới Thánh nữ và chỉ có con Thánh nữ sinh ra mới có thể lên ngôi Giáo Chủ đã bị hủy bỏ. Mà thay vào đó Giáo chủ sẽ thông hôn với các Tông phái trong Ma giáo.

Điều này biết đâu sẽ khiến cho Thiên Như Vân không sinh ra trên đời. Nhưng chẳng hiểu “âm thoa dương thác” thế nào mà Thiên Như Vân vẫn ra đời, chỉ khác là cậu không phải là Tiểu Giáo chủ ngay từ đầu như “lịch sử gốc”.

Khi Cực Đao Thần biết điều này thì Y vẫn không chịu thua, để ngăn cách Thiên Lưu Tuyên có thể truyền ngôn cho Thiên Như Vân thì Y đã cài cắm người vào Thiên Ma Thần Giáo. Nhiệm vụ của Gián Điệp là truyền thụ “Nghịch Huyệt Ma Công” cho Giáo chủ Thiên Lưu Tuyên khiến ông ta thần trí mơ hồ, thiếu đi sáng suốt và tỉnh táo.

Như thấy điều này vẫn còn chưa đủ ngăn Thiên Như Vân lên ngôi Giáo chủ. Cực Đao Thần lại bày mưu tính kế, Y tạo ra đám thân tín xâm nhập vào trong Võ Lâm Minh nhằm gây mồi chiến hỏa giữa Ma Giáo và Võ Lâm Minh. Nếu hai bên mà đấu đến “người sống, ta chết” thì sau này Thiên Như Vân có lên ngôi Giáo chủ đi nữa Cực Đao Lục Võ Môn của Y cũng sẽ dễ dàng áp chế Thiên Như Vân.

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ này mà Cực Đao Thần trong tương lai đã có được cơ thể “bất tử, bất lão”. Giáng cấp Thiên Như Vân từ “Ma thần” xuống thành “Oản Tuyệt Ma Đế” – (腕絶魔帝), dĩ nhiên cơ thể “bất tử, bất lão” cùng cảnh giới “tự nhiên cảnh” của Thiên Như Vân cũng chẳng còn. Cực Đao Thần như một kẻ Tiểu nhân đắc thế mà biến cuộc đời của Thiên Như Vân trong tương lai như một trò hề, từ anh hùng nhân loại lại trở thành kẻ tiểu nhân ai ai cũng ghét bỏ.

Sau khi cơ bản loại bỏ được Thiên Như Vân và có được sức mạnh mà Y cướp đoạt được Thiên Như Vân thì Cực Đao Thần chém tận giết tuyệt hết các Thế lực võ lâm không thần phục Y đưa Cực Đao Lục Võ Môn (hay tập đoàn Six Blade) thành thế lực duy nhất trên đời. Y cũng trở thành Hội trưởng đầu tiên của Hiệp hội Võ Lâm trong tương lai.

Nhưng rồi một trong các hậu duệ của Thiên Như Vân sau này tới từ Sky Cooperation sau khi đọc “Sử ký” – (史記) của Thiên Ma Thần Giáo nhận ra rằng đã có bàn tay nào đó can dự vào tiến trình của lịch sử. Mà từ các đầu mối đưa ra thì hẳn đó là tập đoàn Six Blade của Cực Đao Thần. Ấy rồi vị hậu duệ tên gọi Thiên Vũ Thành này đã nghiên cứu trong âm thầm và phát minh ra Nano Machine thế hệ thứ 7, du hành ngược thời gian lại để tiêm nó vào cơ thể “lão tổ tông” Thiên Như Vân để cứu vãn tình thế tương lai.

Việc Thiên Vũ Thành xuyên không mà tiêm Nano Machine cho Thiên Như Vân không được Cực Đao Thần biết. Y nào biết rằng kế hoạch của mình đang sụp đổ dần.

Nếu như trong “lịch sử thay đổi” mà Cực Đao Thần đạo diễn thì Thiên Như Vân sẽ bị Lục Đại Tông phái chèn ép thì sau khi có Nano machine chẳng những Thiên Như Vân tự tay tiêu diệt Lục Đại Tông phái mà còn phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có, thậm chí còn siêu việt hơn cả Thiên Như Vân trong “lịch sử gốc”.

Thiên Như Vân kế thừa được Thiên Ma Kiếm Công, tâm đắc một đời của Thiên Ma Tổ Sư mà có được xưng hào Nhị Đại Thiên Ma sau suốt 22 đời Giáo chủ. Sức mạnh của Thiên Như Vân được ví sánh ngang với Thiên Ma Tổ Sư năm xưa sau khi cậu gặp được kỳ ngộ và hấp thụ “năm viên Chân nguyên” từ đám Ngũ Linh đúng như “lịch sử gốc” ban đầu.

Chỉ trong mấy năm ngắn ngủi khi Cực Đao Thần còn chưa hình dung được ra điều gì thì Thiên Như Vân đã phát triển với tốc độ chóng mặt. Cậu ta “đánh Đông, dẹp Bắc” trên Võ lâm không còn đối thủ rồi.

Võ Lâm Minh cùng Thập Thất Hùng Chủ bị cậu ta đánh gục, Liên Minh Tà phái của Bá Vương – Hạng Yên cùng Hoàng Hà Bá Chủ bị Thiên Như Vân đạp xuống dưới chân. Ngay như đám thế lực bí ẩn Thương Thiên Hội lẫn Ẩn Giả Lâm cũng bị Thiên Như Vân thịt nốt, càng không nói đám Thế Ngoại Tứ Thiên Vương chẳng khiến Thiên Như Vân để trong mắt.

Đến khi Cực Đao Thần phát hiện ra kế hoạch của bản thân hỏng rồi. Y tìm đến tranh hùng với Thiên Như Vân thì phát hiện ra đánh không lại, kế hoạch dùng Cực Đao Lục Võ Môn ban đầu áp chế Thiên Như Vân cũng không thành công.

Cho tới khi Cực Đao Thần phát hiện ra “Máy bay thời không” – (Time Jet) thì Y quyết định cướp đoạt nó để đến đúng thời điểm Thiên Như Vân sinh ra mà giết chết cậu ta.

Nhưng lúc này thì Thiên Như Vân đã coi Cực Đao Thần như kẻ thù truyền kiếp. Mặc cho Cực Đao Thần đề nghị đình chiến thì Thiên Như Vân vẫn không chịu mà giết chết Y.

Nếu là ban đầu thì Thiên Như Vân khó mà có thể giết được Cực Đao Thần, đơn giản bởi cơ thể Cực Đao Thần cũng đã trở thành “bất tử, bất lão” rồi. Thế nhưng năm ấy sau khi Thiên Ma Tổ Sư đánh với Cực Đao Thần phát hiện ra đánh trọng thương Y còn được nhưng để giết được tên này thì quá khó.

Ngài tiên liệu được rằng tên này sẽ tìm kiếm hậu nhân của mình mà xuống tay. Cho nên trước khi Vũ Hóa Đăng Tiên thì Thiên Ma Tổ Sư đã dày công nghiên cứu “Vô Thượng Thiên Ma Kiếm” – (無上天魔劍) cùng Tuyệt thế chiêu thức có thể giết được những kẻ mang theo cơ thể “bất tử, bất lão”.

Ấy rồi khi Thiên Như Vân thành công lĩnh ngộ được an bài năm xưa của Tổ Sư Gia thì cậu đã thành công giết được Cực Đao Thần.

Mặc dù Cực Đao Thần trong trục thời gian “lịch sử bị thay đổi” đã bị Thiên Như Vân dung Vô Thượng Thiên Ma Kiếm giết chết nhưng Cực Đao Thần trong trục thời gian “lịch sử gốc” của Thiên Vũ Thành thì vẫn còn sống.

Trong trục thời gian này thì Y đang là Chủ tịch của Six Blade và là anh hùng nhân loại. Tuy nhiên trong phần 2 “Ma Thần Giáng Lâm” thì Thiên Như Vân đã huấn luyện Thiên Vũ Thành trong 19 năm để Thiên Vũ Thành luyện được Vô Thượng Thiên Ma Kiếm mà quay về giết Cực Đao Thần.

Cuối cùng thì Cực Đao Thần cũng không thoát khỏi vận mệnh bị Vô Thượng Thiên Ma Kiếm giết.